- Trang chủ|Tài liệu - kỹ thuật
Tài liệu - kỹ thuật
Biện Pháp Trừ Nấm Bệnh Gây Hại Rễ Cây Tiêu Bằng Chế Phẩm EM Fert-1
Biện Pháp Trừ Nấm Bệnh Gây Hại Rễ Cây Tiêu Bằng Chế Phẩm EM Fert-1
1. Thành phần, mật độ vi sinh vật
Vi khuẩn:
+ Bacillus sp.: 109 cfu/g
+ VK phân giải cellulose sp.: 1010 cfu/g
+ Vi khuẩn cố định đạm: 108 cfu/g
+ Vi khuẩn phân giải lân: 108 cfu/g
Xạ khuẩn Streptomyces sp.: 109 cfu/g
Nấm mốc:
+ Penicillium sp.: 1010 cfu/g
+ Trichoderma sp.: 109 cfu/g
+ Aspergillus sp.: 109 cfu/g
2. Cách sử dụng
Hoà 1kg chế phấm EM Fert-1T vào 200 lít nước sạch tưới đều lên vùng đất xung quanh rễ với liều lượng 2 lít dung dịch đã pha loãng cho mỗi cây.
Sử dụng chế phẩm 4 lần trong năm:
+ Lần 1: Tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm.
+ Lần 2: Cách lần 1 một tháng.
+ Lần 3: Cách lần 2 hai tháng.
+ Lần 4: Cách lần 3 bốn tháng.
Chế phẩm cho hiệu quả tốt nhất khi tưới vào lúc chiều mát.
Có thể lặp lại quá trình xử lý chế phẩm trong vụ canh tác nếu tình hình nấm bệnh trong khu vực bùng phát mạnh.
3. Cách bảo quản
Bảo quản chế phẩm EM Fert-1T nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 35oC.
Lưu ý khi sử dụng
Hạn chế sử dụng chế phẩm vào lúc trời nắng gắt.
Mang găng tay và khẩu trang khi pha chế và phun tưới chế phẩm vi sinh vật.